GolfWorld - Thế giới golf trong tầm tay

Nổi Bật Với Công Nghệ AI Hiện Đại Tạo Tính Năng, Callaway Ai Smoke Hứa Hẹn Là Dòng Gậy Golf Hot Nhất Năm 2024 Xem ngay
Hàng Ngàn Ưu Đãi Đến 40% Đón Mừng Đại lễ Sôi Động Tại Golfworld Xem ngay
Một Năm Sau Ra Mắt Taylormade Stealth – Golfworld Tung Deal Đậm Ưu Đãi Đến 40% Xem ngay
Buổi Đào Tạo Nâng Cao Cho Đội Ngũ Kỹ Thuật Tại Golfworld Xem ngay
Đón Xuân 2023, GolfWorld Tung Ưu Đãi Tới 40% Các Dòng Gậy Mỹ Xem ngay

Sân Golf Bắc Ninh Sở Hữu Đường Golf Ấn Tượng Với Vốn Đầu Tư Khủng

Diện tích: 100 ha
Số lỗ: 27 lỗ

Sân Golf Bắc Ninh Sở Hữu Đường Golf Ấn Tượng Với Vốn Đầu Tư Khủng

Sân golf Bắc Ninh được xem là dự án sân golf trọng điểm của tỉnh bắc Ninh với số vốn đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng. Quy mô sân golf rộng lớn với các hạng mục tiện ích sang trọng hiện đại. Nơi đây được đánh giá trở thành một trong những sân golf giàu tiềm năng hàng đầu tại miền Bắc. 

Giới thiệu đôi nét về sân golf Bắc Ninh

Sân golf Bắc Ninh hay được biết đến cái tên sân golf quốc tế Thuận Thành có thiết kế 27 lỗ gôn đạt chuẩn theo quy định sân golf quốc tế. Đây là dự án được đầu tư bởi sự kết hợp của Công ty Cổ phần đầu tư và tư vấn thương mại Thăng và Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản Hudland. 

Sân golf có diện tích gần 100 ha với nhiều công trình phụ đi kèm. Đặc biệt sân golf nằm ngay bên cạnh bờ sông Đuống thơ mộng. Cụ thể các hạng mục được xây dựng như sau:

  • Sân golf 27 hố tương đương 70 ha chiếm 71,4%.
  • Cảnh quan thiên nhiên, cây xanh và hồ nước khoảng 20 ha chiếm 20,4%.
Sân golf Bắc Ninh là một trong những dự sán sân golf trọng điểm của tỉnh Bắc Ninh
Sân golf Bắc Ninh là một trong những dự sán sân golf trọng điểm của tỉnh Bắc Ninh
  • Tòa nhà câu lạc bộ có diện tích tầm 1,8 ha chiếm 1,85.
  • Học viện đào tạo golf có diện tích khoảng 1,4 ha chiếm 1,4%.
  • Khu vực trạm xử lý nước thải, phân khu kho xưởng là 1 ha chiếm 1%.
  • Diện tích dành cho đường xá, giao thông là 3,8 ha chiếm 3,9%.

Các hạng mục này sẽ được hoàn thiện nhanh nhất có thể để đi vào hoạt động trong quý IV/2023.

Sân tập golf Thuận Thành xin ý kiến thẩm định và phê duyệt từ khi nào?

Nhận thấy được tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch lớn từ địa phương, đầu năm 2020 chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định ký văn bản xin ý kiến thẩm định dự án sân golf Bắc Ninh và gửi lên Bộ Công an cũng như Bộ Quốc phòng. Trước đó, sân golf này đã được Thủ tướng Chính phủ cũng phê duyệt bổ sung vào quy hoạch vùng sân golf 2020 trong thông báo số 132 ngày 13 tháng 3 năm 2017.

sân golf này đã được Thủ tướng Chính phủ cũng phê duyệt bổ sung vào quy hoạch vùng sân golf 2020 trong thông báo số 132 ngày 13 tháng 3 năm 2017
Sân golf đã được phê duyệt bổ sung vào quy hoạch vùng sân golf 2020 từ năm 2017

Từ những thông tin chính thức đó, liên doanh 2 doanh nghiệp đầu tư đã đề xuất mức đầu từ lên đến 797 tỷ đồng cho dự án giàu tiềm năng phát triển này. Trong đó, 2 công ty này sẽ góp vốn đầu tư là 20% tương đương 159,4 tỷ, còn 80% số vốn còn lại sẽ được 2 nhà đầu tư này huy động hợp pháp.

Dự án sân golf Thuận Thành Bắc Ninh với tiêu chí đảm bảo hệ sinh thái xanh – sạch – đẹp cùng khung cảnh sông nước nên thơ trữ tình. Sau khi dự án sân golf hoàn thành, địa phương cũng như toàn tỉnh Bắc Ninh sẽ nhận được vô vàn các lợi ích thiết thực đến đời sống cũng như kinh tế xã hội như đảm bảo tăng trưởng tốc độ kinh tế. 

Hơn nữa, sân còn góp phần tạo ra nhiều công ăn việc làm đa dạng cho người dân trong và ngoài địa phương, cải thiện đời sống tinh thần, vui chơi giải trí của người dân. Đây cũng chính là những lý do khiến dự án sân golf Bắc Ninh được được mong chờ ngày hoàn thành và đi vào hoạt động trong tương lai gần.

Cập nhật thông tin về hai chủ đầu tư dự án

Sân gôn Bắc Ninh được đầu tư bởi hai nhà thầu có tiếng tăm trong giới xây dựng, bất động sản là CTCP Thăng Long và CTCP Hudland.

  • Về công ty Cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản Hudland

Đây là một trong những công ty có nhiều năm kinh nghiệm bất động sản trên thị trường, được thành lập vào ngày 10 tháng 8 năm 2007. Công ty bao gồm 3 cổ đông lớn đó là Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị (HUD); Công ty Nikko Việt Nam và CTCP Đầu tư Xây dựng Thành Nam. 

Sân gôn Bắc Ninh được đầu tư bởi hai nhà thầu có tiếng tăm trong giới xây dựng
Sân gôn Bắc Ninh được đầu tư bởi hai nhà thầu có tiếng tăm trong giới xây dựng

Vốn điều lệ của Hudland lên đến hơn 200 tỷ đồng, trong đó Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị sở hữu 51% cổ phần, đây cũng là đại diện hợp pháp sở hữu của nhà nước. 

Trước khi nhận dự án sân golf quốc tế Thuận Thành, Hudland đã từng tham gia vào nhiều dự án lớn nhỏ trong nước và được đánh giá cao về chất lượng cũng như dịch vụ. Không thể không nhắc đến dự án Khu đô thị mới Việt Hưng tọa lạc tại Long Biên – Hà Nội, Khu đô thị đường Lê Thái Tổ tại thành phố Bắc Ninh, Khu đô thị mới Vân Canh tại Hoài Đức – Hà Nội.

  • Công ty Cổ phần đầu tư và tư vấn thương mại Thăng Long

Công ty Thăng Long ra đời từ tháng 11 năm 2016 hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh ô tô, các thiết bị ô tô và các loại động cơ khác. Mới đây công ty này đang đầu tư và phát triển thêm các hạng mục về bất động sản dưới sự tư vấn của các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Được biết, công ty Cổ phần Đầu tư và Tư vấn Thương mại Thăng Long có số vốn điều lệ ban đầu khoảng 100 tỷ đồng.

Đánh giá chung về dự án sân golf 

Sân golf Bắc Ninh là dự án sân golf được thiết kế và xây dựng theo quy chuẩn quốc tế đầu tiên tại Bắc Ninh. Chính vì vậy, từ khi xin ý kiến thẩm định đến nay đều được mong chờ trở thành dự án sân golf hàng đầu tại miền Bắc trong thời gian tới.

Dự án này được đánh giá cao trong giới gia môn golf hiện nay
Dự án này được đánh giá cao trong giới gia môn golf hiện nay

Dự án sân golf Thuận Thành có quy mô rất lớn, theo các chuyên gia trong ngành đánh giá là rất giàu tiềm năng phát triển. Bởi vậy mà các nhà đầu tư cần phải đưa ra cân nhắc tính đoán đúng đắn về lợi nhuận và chi phí đầu tư. Bên cạnh đó, các chủ thầu cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ ngân sách để sân golf được xây dựng và vận hành theo đúng tiến độ đề ra.

Sân golf Bắc Ninh với diện tích quy mô cùng số vốn đầu tư vô cùng lớn, đây là một trong những đại dự án tầm cỡ không chỉ tại Bắc Ninh mà còn của miền Bắc. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng vị trí địa lý đắc địa, sân golf Thuận Thành sẽ được tiếp tục đầu tư, thiết lập cơ sở vật chất hiện đại. Dự án tầm cỡ quốc tế này hứa hẹn là điểm đến lý tưởng của nhiều golfer trong nước và quốc tế trong thời gian tới.

BẢNG GIÁ ĐANG ĐƯỢC CẬP NHẬT......

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *