GolfWorld - Thế giới golf trong tầm tay

Cháy hàng Callaway Paradym Ai Smoke, Giải Mã Sức Hút Mãnh Liệt Của King Of Distance Thế Hệ 2 Xem ngay
Nổi Bật Với Công Nghệ AI Hiện Đại Tạo Tính Năng, Callaway Ai Smoke Hứa Hẹn Là Dòng Gậy Golf Hot Nhất Năm 2024 Xem ngay
Hàng Ngàn Ưu Đãi Đến 40% Đón Mừng Đại lễ Sôi Động Tại Golfworld Xem ngay
Một Năm Sau Ra Mắt Taylormade Stealth – Golfworld Tung Deal Đậm Ưu Đãi Đến 40% Xem ngay
Buổi Đào Tạo Nâng Cao Cho Đội Ngũ Kỹ Thuật Tại Golfworld Xem ngay

Thông Tin Chi Tiết Về Dự Án Sân Golf Phú Thọ Ao Châu

Huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ

Thông Tin Chi Tiết Về Dự Án Sân Golf Phú Thọ Ao Châu

Dự án sân golf Phú Thọ Ao Châu sở hữu những ưu điểm thuận lợi cả về vị trí địa lý, giao thông lẫn điều kiện tự nhiên. Nơi đây hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm chơi golf độc đáo cho người chơi với không gian hồ nước rộng 2km2 cùng vô số hòn đảo nhỏ vây quanh, kết hợp với thảm thực vật vô cùng phong phú. Cách Hà Nội không xa, sân golf Ao Châu chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng cho golfer thủ đô trong tương lai.

Giới thiệu chung về dự án sân golf Ao Châu

Mới đây, dự án sân tập golf Phú Thọ Ao Châu đã được Bộ Xây dựng đề xuất bổ sung vào Quy hoạch sân golf Việt Nam tầm nhìn năm 2020. Trong công văn số 1932. BXD – QHKT gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng cam kết dự án sẽ đáp ứng các yêu cầu, tiêu chỉ của quy hoạch sân golf do Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Sân golf Phú Thọ Ao Châu sẽ tọa lạc trên địa bàn huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ. Đặc biệt, dự án sẽ không làm xâm phạm tới đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất dân cư, đất di tích tôn giáo cũng như làng xóm lâu đời, tránh ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân cũng như ảnh hưởng tới cảnh quan thiên nhiên và di tích lịch sử.

Sân golf Phú Thọ Ao Châu có cảnh quan tự nhiên đẹp mắt
Sân golf Phú Thọ Ao Châu có cảnh quan tự nhiên đẹp mắt

Vị trí địa lý của sân tập golf Phú Thọ Ao Châu

Vị trí của dự án sân golf Ao Châu được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển nhờ những thuận lợi về mặt địa lý, giao thông và cảnh quan. Dự án cách thị xã Phú Thọ khoảng 50km, cách thành phố Việt Trì khoảng 70km, tạo nhiều điều kiện cho golfer trong và ngoài khu vực. Đặc biệt, tận dụng cảnh quan Ao Châu – được ví như Hạ Long trên đất Phú Thọ, dự án hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến đầy tiềm năng thúc đẩy phát triển du lịch cho vùng đất tổ Phú Thọ.

Để đến với dự án sân golf Phú Thọ Ao Châu, quý golfer có thể đi bằng đường bộ, đường sắt hoặc cả đường thuỷ.

  • Dự án nằm trên tuyến đường Hà Nội – Lào Cai, tương lai không xa sẽ trở thành trực đường sắt xuyên Á nối liền các nước trong khu vực với tỉnh Vân Nam – Trung Quốc.
  • Nằm trên trục quốc lộ số 2 nếu tính theo đường bộ. Đây là tuyến đường vô cùng quan trọng nối Hà Nội với các tỉnh phía Tây Bắc.
  • Về đường thuỷ, hiện nay có rất nhiều con sông lớn như sông Hồng, sông Đà và sông Lô chảy qua dự án.
Cảnh quan sân Ao Châu "lấy lòng" mọi golfer
Cảnh quan sân Ao Châu “lấy lòng” mọi golfer

Sân golf Phú Thọ Ao Châu có ưu điểm gì nổi bật?

Trong quá trình xây dựng, dự án sân golf Ao Châu chú trọng tận dụng, khai thác tối đa các ưu điểm về địa hình tự nhiên, từ đó phát triển kiến trúc sân golf và cảnh quan sao cho hoà hợp với thiên nhiên cũng như có sự đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật. Dự án sân tập golf Phú Thọ Ao Châu được định hướng phát triển thành Khu du lịch Đầm Ao Châu để phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của tỉnh.

Nhằm gìn giữ môi trường tự nhiên trong lành, đơn vị xây dựng cũng vô cùng chú trọng với tác động của dự án tới nguồn nước tự nhiên tại đây, cũng như có phương hướng kiểm soát lượng nước xả thải. Bên cạnh đó một số nhiệm vụ và dự án sân golf Ao Châu cần đảm bảo trong quá trình xây dựng bao gồm:

  • Công tác giải phóng mặt bằng cần tuân thủ quy định hiện hành, đảm bảo quyền lợi cho các bên có liên quan.
  • Báo cáo thường xuyên với chính phủ về tiến độ, phù hợp với tiêu chí quy hoạch.
  • Sử dụng đất đúng mục đích theo quy định.
Diện tích mặt hồ rộng lớn cùng nhiều đảo lớn nhỏ bao quanh
Diện tích mặt hồ rộng lớn cùng nhiều đảo lớn nhỏ bao quanh

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của dự án chính là đầm Ao Châu với diện tích mặt nước khoảng 2km2. Sân golf Ao Châu hứa hẹn sẽ mang tới những trải nghiệm đánh bóng vô cùng đặc biệt với 100 hòn đảo lớn nhỏ bao quanh, cùng thảm thực vật vô cùng phong phú. Đỉnh cao nhất của dự án sẽ ở độ cao 177m so với mặt nước biển, kết hợp với 99 ngách nước xen kẽ trong các khe núi. Đặc điểm này không chỉ là các thách thức tự nhiên mà còn góp phần tô điểm cho cảnh quan của sân tập golf Phú Thọ Ao Châu.

Ngoài thảm thực vật tự nhiên, ở đây còn là không gian sinh sống của nhiều loài thuỷ tộc. Người dân địa phương cũng trồng nhiều giống cây ăn quả khiến cảnh quan thiên nhiên của dự án càng trở nên hấp dẫn hơn.

Dự án sân golf ở đất Tổ chắc chắn sẽ không khiến golfer thất vọng
Dự án sân golf ở đất Tổ chắc chắn sẽ không khiến golfer thất vọng

Có thể thấy, dự án sân golf Phú Thọ Ao Châu sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển thành khu du lịch sinh thái với nhiều hoạt động phong phú như thể thao, giải trí (câu cá, leo núi, chèo thuyền,..), nghỉ dưỡng,… đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước.

Golfer đến với sân tập golf Phú Thọ Ao Châu còn có cơ hội được khám phá nhiều tài nguyên du lịch của địa phương như các lễ hội truyền thống, tham quan di tích lịch sử văn hoá, khám phá các hang động tự nhiên, sinh hoạt văn hoá cùng đồng bào dân tộc,… Nhiều hoạt động phong phú đặc sắc mang những sắc thái khác nhau chắc chắn sẽ khiến golfer vô cùng hài lòng.

Những kỳ vọng vào dự án

Dù chưa hoàn thiện chính thức và đi vào hoạt động, nhưng sân golf Ao Châu – với những điều kiện địa lý, tự nhiên thuận lợi – đã mang theo rất nhiều kỳ vọng của lãnh đạo và người dân địa phương.

Sự phát triển của dự án sân golf Ao Châu chắc chắn sẽ có tác động tích cực tới việc phát triển hình thức du lịch sinh thái, đồng thời thúc đẩy sự thay đổi về kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, các làng nghề truyền thống, các ngành sản xuất, tiêu thụ hàng hoá,… cũng sẽ được nương theo tốc độ phát triển.

Sự ưa chuộng đông đảo của golfer trong và ngoài nước (đặc biệt là Trung Quốc) dành cho sân golf Ao Châu cũng sẽ giúp quảng bá cho văn hoá của địa phương nói riêng và mang hình ảnh của hệ sinh thái golf tại Việt Nam nói chung ra với thế giới.

Sân golf Ao Châu được xây dựng thống nhất với quy hoạch chung của toàn tỉnh, hứa hẹn sẽ mang tới một diện mạo mới cho tỉnh Phú Thọ. Sự ra đời của sân kéo theo sự phát triển của văn hoá và kinh tế, xã hội địa phương sẽ góp phần thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Đây sẽ là điểm đến chơi golf lý tưởng trong tương lai
Đây sẽ là điểm đến chơi golf lý tưởng trong tương lai

Giống như rất nhiều tỉnh thành khác đã và đang sở hữu các sân golf với quy mô đa dạng, sự ra đời của sân golf Phú Thọ Ao Châu còn có tác động tích cực tới đời sống của người dân trong và ngoài khu vực. Nhân dân địa phương vừa có thêm thu nhập, vừa có cơ hội được trải nghiệm hình thức giải trí hiện đại, mới mẻ. Ngoài ra, sân tập golf Phú Thọ Ao Châu cũng sẽ giúp thu hút về địa phương nhiều nguồn lao động từ bên ngoài.

Tại vùng đất còn nhiều tiềm năng phát triển hệ sinh thái golf như Phú Thọ, sự ra đời của sân golf Ao Châu đóng vai trò như một sân chơi tiên phong cho phong trào chơi môn thể thao thú vị này tại địa phương. Đồng thời, sân golf Ao Châu cũng sẽ trở thành sân chơi vô cùng thuận tiện cho người yêu golf. Sau khi sân chính thức đi vào hoạt động, golfer tại Phú Thọ và các khu vực lân cận sẽ không cần đi xa tới các sân golf lớn để luyện tập nữa, tiết kiệm được rất nhiều công sức, thời gian và cả chi phí.

Với những ưu điểm vượt trội, hiện dự án sân golf Phú Thọ Ao Châu vẫn đang nhận được rất nhiều sự chú ý cũng như kỳ vọng về khả năng phát triển trong tương lai. GolfWorld sẽ tiếp tục cập nhật tới golfer những thông tin mới nhất về dự án trong thời gian tới.

Xem thêm:

BẢNG GIÁ SÂN GOLF PHÚ THỌ ĐANG ĐƯỢC CẬP NHẬT,.....

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *