GolfWorld - Thế giới golf trong tầm tay

Nổi Bật Với Công Nghệ AI Hiện Đại Tạo Tính Năng, Callaway Ai Smoke Hứa Hẹn Là Dòng Gậy Golf Hot Nhất Năm 2024 Xem ngay
Hàng Ngàn Ưu Đãi Đến 40% Đón Mừng Đại lễ Sôi Động Tại Golfworld Xem ngay
Một Năm Sau Ra Mắt Taylormade Stealth – Golfworld Tung Deal Đậm Ưu Đãi Đến 40% Xem ngay
Buổi Đào Tạo Nâng Cao Cho Đội Ngũ Kỹ Thuật Tại Golfworld Xem ngay
Đón Xuân 2023, GolfWorld Tung Ưu Đãi Tới 40% Các Dòng Gậy Mỹ Xem ngay

Sân Golf Thuận Thành – Dự Án Rất Được Mong Chờ Tại Bắc Ninh

Siêu Loại, Gia Đông, Thuận Thành, Bắc Ninh
Diện tích: 100 ha
Số lỗ: 27 lỗ

Sân Golf Thuận Thành – Dự Án Rất Được Mong Chờ Tại Bắc Ninh

Sân golf Thuận Thành Bắc Ninh là một trong những dự án lớn, nhận được rất nhiều sự quan tâm của golfer tại địa phương và các khu vực lân cận. Với thiết kế 27 lỗ đạt chuẩn cùng tiện ích – dịch vụ ấn tượng, nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến mới mẻ và đặc sắc trong tương lai. Theo dự kiến ban đầu, sân golf quốc tế Thuận Thành sẽ bắt đầu hoạt động vào quý 4 – năm 2023.

Khái quát về dự án sân golf Thuận Thành

Sân gôn Thuận Thành là một trong những dự án trọng điểm, được quy hoạch – xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là sân golf đầu tiên được đặt tại tỉnh Bắc Ninh. Vì thế, nhiều golfer còn gọi dự án này với tên gọi là sân golf Bắc Ninh. 

Dự kiến, sân sẽ được thiết kế với mô hình gồm 27 hố trên tổng diện tích là 100 ha. Chủ đầu tư của dự án chính là liên doanh 2 công ty: Công ty CPĐT và tư vấn thương mại Thăng Long cùng Công ty CPĐT và phát triển bất động sản Hudland.

Sân gôn Thuận Thành Bắc Ninh được xây dựng tại vị trí đẹp, có cảnh quan tự nhiên ấn tượng cùng bầu một không khí tươi mát, trong lành. Dự án nằm ngay bên bờ sông Đuống nên được thừa hưởng không gian sông nước trữ tình và thơ mộng. Dự kiến, sân golf này sẽ được quy hoạch chi tiết như sau:

 • Sân golf 27 hố xây dựng trên diện tích 70 ha (chiếm khoảng 71,4% diện tích toàn dự án).
 • Tòa nhà Clubhouse rộng 1,8 ha (tương đương với 1,85% diện tích toàn dự án).
 • Cảnh quan hồ nước và hệ thống cây xanh chiếm khoảng 20 ha (khoảng 20,4% diện tích dự án).
 • Hệ thống đường sá và giao thông nội khu chiếm khoảng 3,8 ha (tương đương 3,9% tổng diện tích dự án).
 • Học viện đào tạo golf rộng khoảng 1,4 ha (tương đương với 1,4% diện tích dự án).
 • Khu trạm xử lý nước thải chiếm 1 ha (tương ứng khoảng 1% diện tích toàn dự án).
Sân golf Thuận Thành là một trong những dự án trọng điểm tại Bắc Ninh
Sân golf Thuận Thành là một trong những dự án trọng điểm tại Bắc Ninh

Thông tin pháp lý của dự án sân golf Thuận Thành

Năm 2020, dự án sân gôn Thuận Thành được xếp vào phương án quy hoạch sân golf tại tỉnh Bắc Ninh trong thông báo số 132 ngày 13 tháng 3 năm 2017 của TTCP. Sau đó, Chủ tịch UBND của tỉnh Bắc Ninh đã gửi văn bản xin ý kiến thẩm định dự án sân golf quốc tế Thuận Thành lên Bộ Công An và Bộ Quốc Phòng vào hồi đầu năm 2020.

Theo dự kiến, số vốn đầu tư cho dự án sân gôn Thuận Thành lần này là hơn 797 tỷ đồng. Trong đó, liên doanh 2 công ty Cổ phần Thăng Long và Cổ phần Hudland góp vào là 59,4 tỷ đồng (tương đương 20% vốn), còn lại 80% sẽ do các nhà đầu tư huy động hợp pháp.

Sân Thuận Thành là dự án golf đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại địa phương. Đây cũng là dự án đóng vai trò đặc biệt, mở đường cho hệ sinh thái golf tại khu vực này. Theo dự kiến ban đầu, sân sẽ bắt đầu hoạt động kể từ quý 4 năm 2023 và được kỳ vọng giúp tỉnh Bắc Ninh cải thiện về mặt kinh tế cũng như xã hội.

Theo đánh giá của chuyên gia, khi sân golf Thuận Thành hoạt động sẽ mang lại một số lợi ích như sau:

 • Đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh tế cho huyện Thuận Thành nói riêng và toàn tỉnh Bắc Ninh nói chung.
 • Tạo công ăn việc làm cho người lao động tại địa phương.
 • Góp phần cải thiện, nâng cao đời sống tinh thần cho bà con nhân dân trong và ngoài khu vực.
 • Mang lại diện mạo mới, hấp dẫn hơn cho tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời, tạo ra môi trường sinh thái xanh, sạch – đẹp.
 • Thúc đẩy phát triển ngành du lịch của địa phương, xây dựng nền tảng để hội nhập và chào đón nhiều lượt du khách quốc tế ghé thăm.
 • Sân golf Thuận Thành là tiền đề quảng bá rộng rãi hình ảnh ấn tượng của Bắc Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung cho bạn bè trong – ngoài nước.
Trong tương lai, nơi đây sẽ là điểm đến hấp dẫn golfer tại tỉnh Bắc Ninh
Trong tương lai, nơi đây sẽ là điểm đến hấp dẫn golfer tại tỉnh Bắc Ninh

Sân gôn Thuận Thành được Ban lãnh đạo cũng như người dân tại địa phương đặt nhiều kỳ vọng. Để không gây ảnh hưởng quá nhiều tới yếu tố tự nhiên cũng như cuộc sống của bà con nhân dân, dự án đã chủ trương tận dụng tối đa các ưu điểm của thiên nhiên vốn có để tạo nên một không gian chơi golf đầy độc đáo, thân thiện với môi trường.

Một vài thông tin về chủ đầu tư của dự án

Như thông tin đã đề cập bên trên, chủ đầu tư của dự án sân golf Thuận Thành – Bắc Ninh chính là liên doanh 2 công ty (Cổ phần Thăng Long và Cổ phần Hudland). Đây đều là những “ông lớn”, có kinh nghiệm dày dặn trong một số lĩnh vực như: Bất động sản, xây dựng và cơ khí. Vì thế, sự hợp tác của 2 tên tuổi lớn trong việc xây dựng sân golf quốc tế Thuận Thành hứa hẹn sẽ đem tới đến một dự án cao cấp và chất lượng. 

 • Công ty CPĐT và tư vấn thương mại Thăng Long

CTCP Thăng Long tên đầy đủ là Công ty Cổ phần đầu tư – tư vấn thương mại Thăng Long có số vốn điều lệ đạt khoảng 100 tỷ đồng. Doanh nghiệp này hoạt động chính thức kể từ tháng 11 năm 2016. Hiện tại, doanh nghiệp có những bước tiến kinh doanh mạnh mẽ trong lĩnh vực ô tô và động cơ.

 • Công ty CPĐT và phát triển bất động sản Hudland

Công ty Hudland có số vốn điều lệ ban đầu khoảng 200 tỷ đồng. Được biết, cổ đông chính của công ty này gồm: CTĐT Phát triển nhà và Đô thị (HUD) – đại diện chủ sở hữu nhà nước, chiếm 51% tổng cổ phần; CTCP Đầu tư Xây dựng Thành Nam và cuối cùng là Công ty Nikko Việt Nam.

Công ty Hudland là một trong hai nhà đầu tư chính của dự án golf Thuận Thành
Công ty Hudland là một trong hai nhà đầu tư chính của dự án golf Thuận Thành

Kể từ khi thành lập vào ngày 10/8/2017 đến nay, Công ty Hudland đã đạt được một số thành tựu nổi bật trong lĩnh vực hoạt động. Đặc biệt, sân golf Thuận Thành không phải dự án “khủng” đầu tiên mà công ty này đầu tư vào.

Trước đó, Công ty Cổ phần bất động sản Hudland cũng đã từng góp mặt vào nhiều dự án tại tỉnh Bắc Ninh và trên cả nước. Tiêu biểu phải kể đến như: Khu đô thị mới Lê Thái Tổ (tỉnh Bắc Ninh), khu đô thị mới Việt Hưng (quận Long Biên – Hà Nội),… và nhiều dự án lớn khác.

Đánh giá về triển vọng của dự án sân golf Thuận Thành

Với sứ mệnh là dự án tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại tỉnh Bắc Ninh, sân gôn Thuận Thành hứa hẹn sẽ đặt cột mốc đáng nhớ cho sự phát triển của hệ sinh thái golf tại địa phương.

Có thể thấy, người dân Bắc Ninh chủ yếu sinh sống bằng nghề thuần nông. Vì vậy, golf vẫn còn là một bộ môn thể thao khá xa lạ với mọi người. Sự ra đời của sân gôn Thuận Thành chắc chắn sẽ giúp người dân địa phương tiếp xúc với một hình thức giải trí mới mẻ và tương lai gần sẽ trở thành điểm lui tới ưa thích của tín đồ golf ở cả trong và ngoài khu vực.

Sân golf sẽ sớm hoàn thiện để phục vụ quý golfer trong và ngoài khu vực
Sân golf sẽ sớm hoàn thiện để phục vụ quý golfer trong và ngoài khu vực

Với quy mô không phải nhỏ, chắc chắn các chủ đầu tư của dự án sân golf Thuận Thành cần có những kế hoạch cụ thể để phân bổ chi phí xây dựng sao cho hợp lý. Bên cạnh đó, để sân golf Bắc Ninh có thể hoàn thành đúng tiến độ, nhà đầu tư cũng cần huy động vốn sớm để có đủ ngân sách hoạt động.

Hiện nay, trong quá trình quy hoạch dự án, sân gôn Thuận Thành Bắc Ninh còn đang vướng phải một số khó khăn trong công tác đền bù và giải phóng mặt bằng. Tuy vậy, những khó khăn trước mắt vẫn đang được chủ đầu tư kết hợp với cơ quan có thẩm quyền nỗ lực giải quyết nhằm đảm bảo sân golf được xây dựng theo đúng tiến độ dự kiến.

Nhờ đặc điểm tự nhiên nổi bật, trong tương lai, sân golf Thuận Thành chắc chắn sẽ thu hút rất đông golfer trên khắp cả nước tới trải nghiệm. Hiện dự án vẫn đang trong quá trình hoàn thiện công tác đền bù. Dự kiến, chỉ khoảng 2 năm nữa, sân sẽ chính thức hoàn thành và đi vào hoạt động để phục vụ nhu cầu thư giãn – giải trí của người dân.

Xem thêm:

ĐANG CẬP NHẬT....

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *