GolfWorld - Thế giới golf trong tầm tay

Hàng Ngàn Ưu Đãi Đến 40% Đón Mừng Đại lễ Sôi Động Tại Golfworld Xem ngay
Một Năm Sau Ra Mắt Taylormade Stealth – Golfworld Tung Deal Đậm Ưu Đãi Đến 40% Xem ngay
Buổi Đào Tạo Nâng Cao Cho Đội Ngũ Kỹ Thuật Tại Golfworld Xem ngay
Đón Xuân 2023, GolfWorld Tung Ưu Đãi Tới 40% Các Dòng Gậy Mỹ Xem ngay

Sân Golf Việt Yên – Dự Án Trọng Điểm Được Chờ Đón Tại Tỉnh Bắc Giang

73F7+32, Trung Sơn, Việt Yên, Bắc Giang
Diện tích: 152 ha
Số lỗ: 36 lỗ

Sân Golf Việt Yên – Dự Án Trọng Điểm Được Chờ Đón Tại Tỉnh Bắc Giang

Sân golf Việt Yên là một trong những dự án trọng điểm tại tỉnh Bắc Giang trong thời gian tới. Dự kiến, sân sẽ được quy hoạch với tổng diện tích là hơn 150 ha. Nơi đây sẽ được thiết kế với đầy đủ hồ nước, cây xanh cùng nhiều công trình tiện ích phụ trợ và dịch vụ hiện đại khác.

Khái quát dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang

Sân gôn Việt Yên (Bắc Giang) là dự án sân golf được thiết kế theo phong cách 36 hố. Đi kèm với đó là các công trình dịch vụ – giải trí cùng khu biệt thự cao cấp, phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của golfer.

Đây là một trong những dự án đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê chuẩn quy hoạch xây dựng với tỷ lệ là 1/500. Sau đó không lâu, Thủ tướng Chính phủ  cũng đã chính thức ký văn bản phê duyệt dự án. Được biết, sân golf Việt Yên dự kiến khởi công trên địa bàn 2 xã là Hương Mai và Trung Sơn.

Tổng diện tích dự án sẽ rơi vào khoảng 152 ha, trong đó sân gôn Việt Yên cùng các công trình phụ trợ chiếm diện tích khá lớn (khoảng 150 ha). Còn lại 2 ha sẽ được tận dụng để quy hoạch hệ thống giao thông nội khu.

Dự kiến, sân Việt Yên Bắc Giang sẽ bao gồm một số công trình tiêu biểu như: Toà nhà Câu lạc bộ, khu điều hành, khu kỹ thuật, khu dịch vụ nghỉ dưỡng,…. có thời hạn sử dụng là 50 năm (tính từ thời điểm sân chính thức đi vào hoạt động).

Sân golf Việt Yên là dự án trọng điểm tại Bắc Giang, được thiết kế theo phong cách 36 hố
Sân golf Việt Yên là dự án trọng điểm tại Bắc Giang, được thiết kế theo phong cách 36 hố

Tọa lạc trên địa bàn 2 xã Hương Mai và Trung Sơn, dự án sân golf Việt Yên sẽ tiếp giáp với các khu vực cụ thể như sau:

 • Phía Đông giáp với thôn Ải Quang
 • Phía Nam tiếp giáp khu dân cư thôn Dĩnh Sơn – Sơn Hải và Nhẫm Chợ
 • Phía Tây giáp ranh với thôn Nguyễn, Dĩnh Sơn
 • Phía Bắc giáp với thôn Tân Sơn cùng khu dân cư Đồng Ích

Thông tin về chủ đầu tư và các giai đoạn xây dựng dự án

Với tổng kinh phí lên tới 1.214 tỷ đồng, chủ đầu tư chính của sân gôn Việt Yên sẽ là Công ty CPĐT Golf Trường An. Trong tổng  số vốn dự kiến thì chi phí dành cho xây dựng sẽ hết khoảng 708 tỷ đồng; đầu tư cơ sở và thiết bị vật chất được chi khoảng 74 tỷ đồng; còn lại 113 tỷ đồng sẽ dành cho việc giải phóng mặt bằng và thuê đất.

Theo kế hoạch, công ty CPĐT Golf Trường An sẽ trực tiếp rót vào 20% kinh phí, (tương đương với khoảng 250 tỷ đồng), còn lại 80% số vốn sẽ do doanh nghiệp tự huy động hợp pháp.

Dự án có tổng kinh phí đầu tư lên tới 1.214 tỷ đồng (Ảnh minh họa)
Dự án có tổng kinh phí đầu tư lên tới 1.214 tỷ đồng (Ảnh minh họa)

Về Công ty CPĐT Golf Trường An thì đây là một công ty con thuộc quyền quản lý của Tập đoàn ĐT & PT Trường An, có trụ sở chính tại Nam Định. Với những kinh nghiệm dày dặn “trong nghề” cùng sự uy tín làm nên thương hiệu, tập đoàn Trường An hứa hẹn sẽ biến sân gôn Việt Yên trở thành một điểm đến chất lượng và mới mẻ hàng đầu tại tỉnh Bắc Giang.

Dự án sân golf Việt Yên (Bắc Giang) được phê duyệt xây dựng trong khoảng thời gian là 4 năm (tính từ năm 2019 đến năm 2022). Các giai đoạn chính của dự án được phân chia chi tiết như sau:

 • Từ quý 1/2019 cho tới quý 4/2019: Hoàn thiện các thủ tục liên quan đến việc đầu tư và giải phóng mặt bằng dự án.
 • Từ quý 1/2020 cho đến quý 4/2021: Tiến hành quy hoạch, xây dựng và hoàn thành một số các hạng mục quan trọng của dự án.
 • Quý 1/2022: Dự án hoàn thành và chính thức mở cửa, đón khách.

Đặc điểm của dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang

Sở hữu điều kiện tự nhiên cũng như địa hình nhiều thuận lợi nên nhà thiết kế của sân gôn Việt Yên dự kiến sẽ tận dụng tối đa cảnh quan vốn có để tạo nên một không gian đánh golf hài hoà, xanh mát và thoáng đãng.

Đặc biệt, các công trình tiện ích phụ trợ tại sân golf dự kiến sẽ xây dựng độc lập và nằm tách biệt hẳn với phần sân dành cho thi đấu. Mỗi công trình đều được sắp xếp khéo léo, tinh tế nhằm tạo nên không gian thi đấu và nghỉ ngơi “không lẫn lộn”.

Dự kiến, sân sẽ tận dụng tối đa cảnh quan vốn có để tạo nên một không gian đánh golf hài hoà
Dự kiến, sân sẽ tận dụng tối đa cảnh quan vốn có để tạo nên một không gian đánh golf hài hoà

Theo bản phác thảo, trong tổng số 36 hố golf tại sân golf Việt Yên thì 18 lỗ sẽ được đặt tại phía Đông của sân và 18 lỗ còn lại sẽ nằm tại phía Tây. Trong khi đó, các công trình đi kèm dự kiến sẽ nằm riêng biệt ở phía Nam. Nhìn chung, các công trình này sẽ có thiết kế đơn giản và hài hoà với cảnh quan thiên nhiên để người chơi dễ khám phá – trải nghiệm.

Ngoài ra, hồ nước và cây xanh cũng là nội dung mà nhà đầu tư chú ý khi lên kế hoạch của dự án. Không chỉ đóng vai trò “tô điểm” cho các công trình dịch vụ, hồ nước và cây xanh còn được xây dựng với mục đích khác là giúp các hoạt động giải trí trở nên hấp dẫn – sinh động hơn. Đặc biệt, hồ nước và cây xanh cũng tạo ra một “tường rào tự nhiên” để phân tách khu sân thi đấu và khu tiện ích – dịch vụ.

Như vậy, có thể thấy mỗi hố golf và đường gôn tại sân Việt Yên Bắc Giang đều được chú trọng trong bản thiết kế để gia tăng tính thử thách cho người chơi. Ngoài ra, hồ nước và cây xanh sẽ nằm rải rác xung quanh giúp không gian sân thêm thoáng đãng và trải nghiệm golf thêm phần kịch tính hơn. Do vậy, trong tương lai, để chinh phục hết sân golf Việt Yên thì chắc chắn quý golfer cần duy trì sự tập trung về cả trí lực lẫn thể lực.

Mục tiêu xây dựng sân golf

Sân gôn Việt Yên không phải là dự án sân golf đầu tiên tại tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, sự ra đời của dự án lần này đã góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy tốc độ phát triển của hệ sinh thái golf vốn có tại địa phương. Đặc biệt, sân gôn Việt Yên được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến nổi danh ở trong nước và quốc tế khi tích hợp các loại hình dịch vụ giải trí – nghỉ dưỡng lẫn du lịch sinh thái.

Hiện tại, công trình đang được gấp rút triển khai để sớm phục vụ quý golfer
Hiện tại, công trình đang được gấp rút triển khai để sớm phục vụ quý golfer

Theo kỳ vọng của người dân cũng như các cấp lãnh đạo thì dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang cần đáp ứng một số mục tiêu cụ thể như sau:

 • Hoàn thiện xây dựng để kinh doanh và vận hành sân gôn 36 hố tiêu chuẩn quốc tế.
 • Hoàn thiện xây dựng các công trình tiện ích phụ trợ để phục vụ du khách và người chơi như: Clubhouse, khu nghỉ dưỡng, khu vực sân tập đánh gôn…
 • Đầu tư cơ sở hạ tầng cũng như trang thiết bị hiện đại để biến dự án trở thành một điểm đến giải trí hấp dẫn nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
 • Đầu tư hệ thống giao thông nội và ngoại khu tương ứng.
 • Trở thành điểm đến du lịch – nghỉ dưỡng có không khí trong lành, cảnh quan đẹp mắt, mang đến cho khách hàng sự hài lòng khi có nhu cầu lưu trú ngắn hạn hay dài hạn.
 • Góp phần thúc đẩy tốc độ tăng trưởng kinh tế – xã hội của địa phương nhằm thay đổi diện mạo của tỉnh sở tại.
 • Cải thiện, nâng cao đời sống tinh thần cũng như vật chất cho người dân tại địa phương. Đồng thời, thu hút nguồn lao động từ khắp các nơi khác đổ về.
 • Góp phần phát triển du lịch của tỉnh Bắc Giang, thu hút khách hàng ở cả trong và ngoài nước tới trải nghiệm. Ngoài ra, sân golf cũng là một hình thức quảng bá du lịch và văn hoá của địa phương nói riêng và của đất nước Việt Nam ra thế giới nói chung.

Tính tới thời điểm hiện tại, dự án sân golf Việt Yên (Bắc Giang) vẫn đang trong quá trình đền bù, giải phóng mặt bằng cũng như hoàn thiện một số hạng mục của dự án. Trong tương lai, nơi này hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn, thu hút mọi đối tượng golfer tới khám phá và trải nghiệm.

Xem thêm:

Đang cập nhật.....

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *