GolfWorld - Thế giới golf trong tầm tay

Buổi Đào Tạo Nâng Cao Cho Đội Ngũ Kỹ Thuật Tại Golfworld Xem ngay
Đón Xuân 2023, GolfWorld Tung Ưu Đãi Tới 40% Các Dòng Gậy Mỹ Xem ngay

Chuyên gia quốc tế đánh giá Bộ gậy Taylormade Stealth 2 ra sao?

Taylormade Stealth từ khi ra mắt đã tạo ra bước đột phá mới với tư cách là dòng gậy golf Carbon Wood đầu tiên của TaylorMade sau nhiều năm nghiên cứu. Chỉ một năm sau, thế hệ thứ hai với cái tên TaylorMade Stealth 2 được đưa vào danh sách USGA trước khi tung ra thị trường vào đầu năm 2023. Nhanh chóng tạo nên cơn sốt ngay khi những hình ảnh đầu tiên được hé lộ, Stealth 2 đã được đông đảo golfer ngóng trông. Vậy các chuyên gia quốc tế đánh giá bộ gậy Taylormade Stealth 2 ra sao?

Một ngày sau khi xuất hiện trong danh sách của USGA, các bức ảnh chụp TaylorMade Stealth 2 trên tay các vận động viên thi đấu tại Giải đấu Sentry of Champions ở Hawaii đã xuất hiện. TaylorMade Stealth 2 chính là phiên bản nâng cấp mới được thiết lập để thay thế Stealth từ năm ngoái và mang đến 3 lựa chọn bao gồm Stealth 2, Stealth 2 HD và Stealth 2 Plus, tất cả đều xuất hiện trong danh sách USGA – Hiệp hội Golf Hoa Kỳ trong tuần đầu tháng 1/2023.

Chuyên gia quốc tế đánh giá Bộ gậy Taylormade Stealth 2 ra sao
Phiên bản tiền nhiệm của Taylormade Stealth được giới chuyên gia đánh giá cao

Với sự thành công của Stealth Driver và Stealth fairway wood vào năm 2022, sẽ rất thú vị để xem các chuyên gia của TaylorMade chuyển sang Stealth 2 nhanh như thế nào. Collin Morikawa là một trong những golfer đã sử dụng sản phẩm mới sau khi nhìn thấy Driver Stealth 2 Plus và fairway wood được sử dụng tại Kapalua, Hawaii, khi PGA Tour khởi động cho năm dương lịch 2023. 

Xem thêm tại:

Hiện tại, vẫn chưa biết những người chơi TaylorMade nào khác sẽ chuyển sang Stealth 2 hoặc thời điểm chính xác mà bộ gậy mới này sẽ được phát hành ra công chúng. Thế nhưng, hiện tại đã có những chuyên gia quốc tế đầu tiên trên thế giới may mắn được trải nghiệm trước TaylorMade Stealth 2. Họ sẽ là người đầu tiên tiết lộ tới công chúng liệu dòng gậy mới này hoạt động như thế nào và liệu nó có trở thành một trong những sản phẩm tốt nhất năm 2023 hay không?.

Trong bài viết này, GolfWorld sẽ gửi tới các golfer những phân tích, đánh giá cũng như tiết lộ của Rich Young –  Một chuyên gia trong lĩnh vực golf, đồng thời là CTV tại trang tin chuyên về golf MyGolfSpy sau khi có cơ hội xem trước TaylorMade Stealth 2 phiên bản 2023 trước thềm ra mắt chính thức.

Taylormade Stealth 2 là phiên bản hoàn thiện nhất của thế hệ 2022 dựa vào đánh giá của chuyên gia quốc tế

Chuyên gia quốc tế đánh giá Bộ gậy Taylormade Stealth 2 ra sao
Sau khi đánh thử TaylorMade Stealth 2, Rich Young đã ngạc nhiên về độ hoàn thiện của nó

Là người thường xuyên có cơ hội trải nghiệm hầu hết các dòng gậy golf trên thế giới, chuyên gia quốc tế Rich Young chắc hẳn đã hiểu rõ thế hệ đầu tiên của TaylorMade Stealth 2022 ra sao. Sau khi đánh thử TaylorMade Stealth 2, Rich Young đã ngạc nhiên về độ hoàn thiện của nó.

“Tôi đang ở giữa Handicap 8 và 10, vào thời điểm TaylorMade ra mắt Stealth vào năm 2022, lúc này tôi trải nghiệm cả SIM và Stealth nhưng cuối cùng vẫn thích SIM hơn. Song, với thế hệ Stealth 2 này, hiệu suất cú đánh tốt hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cả SIM. Cú đánh với Stealth 2 ngay lập tức nhận thấy bóng bay thẳng hơn. Tôi thực sự thích trọng lượng có thể điều chỉnh và khi tôi swing, nó hoạt động tốt hơn SIM. Khoảng cách của tôi nhỉnh hơn đáng kể và tôi đã nhận thấy đường bay của bóng cũng được cải thiện và nhiều FIR hơn. Âm thanh hơi khác một chút so với bản tiền nhiệm, làm tôi nhớ đến cấu trúc mặt gậy Carbon Fiber. Stealth 2 thực sự là dòng gậy cải tiến tuyệt vời và mong chờ!.”

Rich Young cũng tiết lộ gần như chi tiết về thông số của các phiên bản TaylorMade Stealth 2. Trong đó:

  • TaylorMade Stealth 2

TaylorMade Stealth 2 có một số điều chỉnh đáng chú ý so với phiên bản Stealth mà nó thay thế. Song, chúng chỉ là những điều chỉnh nhỏ. Thay đổi quan trọng hơn cả là trọng lượng ở phía sau đầu gậy Driver có thể thay đổi.

Các yếu tố Speed Pocket, Twist Face Technology và Carbon Wood crown đều được giữ lại trong Driver Stealth 2023 mới. Đầu gậy full carbon của TaylorMade tiếp tục có mặt gậy composite “60X Carbon Twist Face”.

Stealth 2023 cũng có một hosel có thể điều chỉnh 12 hướng với các góc loft 8 độ, 9 độ, 10,5 độ và 12 độ đều có sẵn. Tùy chọn cho golfer thuận tay trái sẽ là 9 độ và 10,5 độ.

Chuyên gia quốc tế đánh giá Bộ gậy Taylormade Stealth 2 ra sao
Taylormade Stealth 2 là phiên bản hoàn thiện nhất của thế hệ 2022
  • TaylorMade Stealth 2 Plus

Stealth 2 Plus cũng là một trong ba sản phẩm bổ sung mới cho thị trường vào năm 2023 với việc Taylormade giới thiệu các phiên bản tinh chỉnh của  Plus, Stealth và Stealth HD năm 2022.

TaylorMade Stealth 2 Plus một lần nữa có thể điều chỉnh nhiều tùy chọn hơn so với các mẫu Stealth 2 và Stealth 2 HD. Trong đó, phiên bản Plus có Speed Pocket, trọng lượng cố định ở mặt sau của đế gậy và Công nghệ mặt xoắn của TaylorMade một lần nữa được thể hiện rõ.

  • Chất liệu tổng hợp “60X Carbon Twist Face” được giữ lại từ bản tiền nhiệm, mang lại 60 lớp carbon cho thiết kế cùng công nghệ vô cùng thành công.
  • Một điểm khác biệt so với Stealth 2 là bản Plus sẽ có trọng lượng có thể điều chỉnh 15g (tăng từ 10g trong gậy Driver Stealth Plus ban đầu)
  • Stealth 2 Plus cũng sẽ có một hosel có thể điều chỉnh với các góc loft 8 độ, 9 độ và 10,5 độ. Tùy chọn thuận tay trái sẽ là 9 độ và 10,5 độ.

Stealth Plus vốn đã được đón nhận rộng rãi và nằm trong túi của các ngôi sao Tour Pro bao gồm Rory McIlroy, và thế hệ thứ hai này là một cải tiến.

Chuyên gia quốc tế đánh giá Bộ gậy Taylormade Stealth 2 ra sao
Taylormade Stealth đã nằm trong túi của các ngôi sao Tour Pro bao gồm Rory McIlroy

TaylorMade tin rằng họ đã thêm một yếu tố còn thiếu nhưng hiện hãng vẫn chưa tiết lộ đó là gì. Những gì Rich Young cũng như các chuyên gia khác biết là Stealth 2 Plus có thể điều chỉnh và hoán đổi cho nhau nhiều hơn nhờ trọng lượng phía sau. Đó là một thay đổi đáng chú ý đối với thiết kế, cùng với trọng lượng trượt nặng trong Plus+, và sẽ rất thú vị để xem liệu Driver Stealth 2 có đáp ứng được mong đợi từ các golfer hay không.

Song, Rich Young đánh giá rằng, đối với những người chơi có tốc độ vung gậy trung bình, khoảng cách đạt được trong Stealth 2 Plus+ là khá ấn tượng. Cú đánh thấp rất hữu ích cho những người chơi có tốc độ swing người cao nhưng không làm tăng khoảng cách tổng thể nhiều như họ nghĩ.

  • TaylorMade Stealth 2 HD

TaylorMade Stealth 2 HD là loại gậy được cho là ổn định nhất trong dòng sản phẩm Stealth 2. Mô hình HD dù ở thế hệ đầu tiên hay thế hệ thứ 2 thì đều có sức hút cao.

TaylorMade đã tiếp tục với phiên bản HD của Driver Stealth trong phiên bản 2023 với tùy chọn High Draw trở lại với một số điều chỉnh.

Driver Stealth 2 HD là mô hình draw-bias, với TaylorMade di chuyển nhiều trọng lượng hơn đến gần heel của đầu gậy hơn nhằm giúp xử lý những cú slice đáng sợ hoặc thậm chí là fade.

Ngoại trừ trọng lượng ở heel, Driver Stealth 2 HD giống hệt với mẫu tiêu chuẩn với trọng lượng phía sau giờ đây cũng có một bộ phận có thể điều chỉnh.

Driver HD có Speed Pocket, Mặt xoắn Carbon 60X và Crown Carbon Wood đã rất được đón nhận trong phiên bản gốc.

Stealth 2 HD cũng có sẵn ba tùy chọn loft gồm 9 độ, 10,5 độ và 12 độ.

Chuyên gia quốc tế đánh giá Bộ gậy Taylormade Stealth 2 ra sao
Taylormade Stealth 2 là phiên bản hoàn thiện nhất của thế hệ 2022

Rich Young đánh giá rằng: “Driver Stealth đã gây ấn tượng lớn hơn khi được phát hành vào năm 2022 và TaylorMade tin rằng họ đã tìm thấy yếu tố còn thiếu trong thiết kế ban đầu. Chi tiết những tinh chỉnh đó chắc chắn họ sẽ tiết lộ trong thời gian tới, song qua những gì trải nghiệm và chứng kiến, tôi gần như chắc chắn rằng những điều chỉnh đối với các mẫu Stealth 2 bao gồm trọng lượng phía sau có thể điều chỉnh hoặc hoán đổi cho Driver mới. Đó là sự thay đổi lớn đối với thiết kế và sẽ rất thú vị khi những tinh chỉnh này trên Stealth 2 góp phần hoàn thiện hơn cho thế hệ đầu tiên. Qua đó, hứa hẹn đáp ứng được mong đợi của người dùng cũng như những gì mà truyền thông ca ngợi.”

Tiếp tục chú trọng tới khoảng cách và tốc độ trên TaylorMade Stealth 2

Mục tiêu chính của TaylorMade Stealth là khoảng cách xa hơn để có tốc độ vung gậy cao hơn. Khoảng cách xa hơn là kết quả của tốc độ bóng nhiều hơn, tốc độ vung gậy tăng lên và điều kiện phát bóng được tối ưu hóa. Mặc dù mỗi phiên bản của gia đình Stealth tiếp cận vấn đề này hơi khác nhau, nhưng điểm chung của các cây Driver Stealth đều rất nhanh.

Chuyên gia quốc tế đánh giá Bộ gậy Taylormade Stealth 2 ra sao
TaylorMade Stealth 2 trên tay các vận động viên thi đấu tại Giải đấu Sentry of Champions ở Hawaii

Và Rich Young cũng khẳng định rằng, Driver mới 2023 này nhanh hơn đôi chút so với Driver 2022 nhờ những tinh chỉnh mang tính hoàn thiện.

So sánh giữa phiên bản TaylorMade SIM 2 Max và TaylorMade Stealth 2, Rich Young chia sẻ:

“TaylorMade SIM 2 Max có mặt bằng titan, nhưng nó là một cây gậy đánh golf nhanh và nhiều người chơi golf cảm thấy nó giúp họ cải thiện khả năng truyền năng lượng từ cú đánh ngược xuống quả bóng. Mặc dù tôi hiện đang có một chiếc SIM Max 2 và cả Callaway Mavrik trong túi của mình, thế ở TaylorMade Stealth thế hệ thứ 2 lại là những mẫu Driver mang lại cho tôi tốc độ bóng cao nhất trong quá trình thử nghiệm.”

Ở thế hệ đầu tiên, phần lớn các golfer có tốc độ đầu gậy từ chậm đến trung bình đều nhận thấy sự gia tăng về khoảng cách. Nhiều người đã vượt hơn tới 10 Yards tùy thuộc vào chỉ số cá nhân, đường bay của bóng,…

Cả chuyên gia Rich Young và các chuyên gia quốc tế khác đánh giá bộ gậy Taylormade Stealth 2  có khả năng tuyệt vời trong việc tối ưu hóa tốc độ bóng cho các cú đánh lệch tâm.

Song, khi bước sang thế hệ thứ 2, TaylorMade đã cải tiến hơn kể cả những người chơi golf có trình độ trung bình hay các Tour Pro thì đều có được khoảng cách tối ưu nhất.

Chuyên gia quốc tế đánh giá Taylormade Stealth 2 có tính chính xác được nâng cấp tối ưu hơn

Độ chính xác và độ ổn định thường đi đôi với nhau và MOI tăng lên trên Stealth sẽ giúp các cú đánh trượt luôn thẳng. Nếu ở thế hệ đầu tiên, nhiều người chơi dễ bị Slice, họ sẽ hướng đến Ping G425 SFT hơn thay vì Stealth.

Chuyên gia quốc tế đánh giá Bộ gậy Taylormade Stealth 2 ra sao
TaylorMade Stealth 2 trên tay các vận động viên thi đấu tại Giải đấu Sentry of Champions ở Hawaii

Tuy nhiên, đối với những người muốn có khoảng cách và những cú đánh thẳng hơn, Stealth sẽ mang lại kết quả tuyệt vời. Mô hình Stealth + có khả năng điều chỉnh cao nhất với rãnh trượt. Trong khi đó, TaylorMade Stealth có trọng lượng và độ loft tùy chỉnh, vì vậy người chơi có thể tinh chỉnh để đạt hiệu quả tốt hơn.

Song, ở thế hệ 2023, hạn chế này đã được khắc phục để mang đến sự hoàn hảo hơn. Ngay cả những người muốn có khoảng cách, cú đánh thẳng, cú slice…đều có được sự ổn định với TaylorMade Stealth 2.

Có một khía cạnh về độ chính xác dễ giải thích hơn với Stealth 2 đó là dòng gậy này cho cảm giác swing và đánh rất tuyệt.

“Tôi luôn cảm thấy rằng một người dùng Driver có cảm giác tuyệt vời sẽ dễ điều khiển hơn nhiều. Nó gần giống như thể bạn biết cây gậy đó sẽ làm gì và nó sẽ phản ứng như thế nào. Với Stealth 2 này, người chơi sẽ nhận được đủ thông tin phản hồi để học cách điều khiển mặt sợi carbon này tốt hơn một chút so với việc điều khiển mặt titan của mình trước đây. Một lý do khác khiến các TaylorMade Stealth 2 tiếp được làm bằng vật liệu sợi carbon là để ổn định hơn.” – Chuyên gia Rich Young phân tích.

Tại thời điểm này, có lẽ người dùng cũng đã nhận thấy được việc liệu Twist Face Technology Carbon của TaylorMade Stealth có thực sự ảnh hưởng đến hiệu suất và chất lượng cú đánh hay không. Đây thực sự đã là một dòng gậy mang tính cách mạng của TaylorMade, làm nên nhiều thành công trong năm 2022. Và quay trở lại năm 2023 với phiên bản nâng cấp mới, Stealth 2 càng trở nên hoàn hảo hơn, giúp ích cho nhiều người chơi golf, đặc biệt là những người ở phạm vi tốc độ vung gậy từ trung bình đến chậm.

Chuyên gia quốc tế đánh giá Bộ gậy Taylormade Stealth 2 ra sao
Phiên bản tiền nhiệm của Taylormade Stealth được giới chuyên gia đánh giá cao

Với những nâng cấp, tinh chỉnh mới, các chuyên gia quốc tế đánh giá bộ gậy Taylormade Stealth sẽ tiếp tục lọt vào danh sách những dòng gậy tốt nhất về khoảng cách trong năm 2023.

Hiện tại TaylorMade vẫn chưa công bố chính thức về ngày launching TaylorMade Stealth 2 trên toàn cầu. Song, tại Việt Nam, với cương vị là đơn vị phân phối chính hãng các dòng gậy golf Mỹ nói chung, dòng gậy từ thương hiệu TaylorMade nói riêng,…GolfWorld đã chính thức mở cổng nhận đặt hàng trước bộ gậy siêu phẩm mới đáng mong đợi nhất dịp đầu năm 2023 này. Để trở thành golfer may mắn sở hữu sớm nhất thế hệ TaylorMade Stealth 2, hãy liên hệ ngay tới GolfWorld đặt hàng ngay hôm nay.

Showroom 0867 998 485

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sân Golf Bình Thuận: “Điểm Danh” Các Địa Điểm Ấn Tượng Với Golfer Sân Golf Bình Thuận: “Điểm Danh” Các Địa Điểm Ấn Tượng Với Golfer
Các sân golf Bình Thuận luôn gây ấn tượng với người chơi trong nước và golfer quốc tế nhờ cấu trúc sân hiện đại cùng…
Top Các Dự Án Sân Golf Thái Nguyên Được Mong Chờ Nhất  Top Các Dự Án Sân Golf Thái Nguyên Được Mong Chờ Nhất 
Môn thể thao xanh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Vì thế, ngày càng có nhiều các sân golf…
Khám Phá Hệ Thống Sân Golf BRG Đẳng Cấp Nhất Tại Việt Nam Khám Phá Hệ Thống Sân Golf BRG Đẳng Cấp Nhất Tại Việt Nam
Các sân golf BRG đã và đang đóng vai trò không nhỏ trong việc nâng tầm hệ sinh thái golf tại Việt Nam. Với sự…
[HOT] Top Mũ Golf Chống Nắng Được Yêu Thích Hiện Nay
Mũ golf chống nắng là phụ kiện rất quan quan trọng đối với các golfer trong suốt quá trình chơi golf. Mũ vừa là vật…
Sân tập golf là nơi để người chơi luyện tập các kỹ thuật swing, putt và chip Sân Tập Golf Là Gì? Top 5 Địa Điểm Tập Golf Hàng Đầu Tại Việt Nam
Sân tập golf hiện nay thường được bao phủ bằng giống cỏ tự nhiên hoặc nhân tạo. Khu sân này thường dành cho những newbie…
Mặt sân được phủ bằng giống cỏ cao cấp có độ mềm mịn cao Sân Golf Mê Kông Độc Đáo Trên Vùng Cù Lao Bạch Đằng Thơ Mộng
Kể từ khi được đưa vào hoạt động cho tới nay, sân golf Mê Kông luôn nhận được những lời khen có cánh và đánh…
Giày Ecco Casual Hybrid Top 5 Sản Phẩm Giày Golf Ecco Cực Chất, Cực Đẳng Cấp 
Giày golf Ecco là một trong những thương hiệu số 1 thế giới với thiết kế sang trọng, đẹp mắt và cực kỳ đẳng cấp.…
Túi golf Adidas sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật Chọn Mua Túi Golf Adidas Chính Hãng, Uy Tín, Mẫu Mới Nhất
Túi golf Adidas được coi là một trong những phụ kiện được các tay golf rất yêu thích. Mẫu dụng cụ này không chỉ giúp…